อาลัยจ่าแซม วีรบุรุษแห่งถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

Category: ข่าวประชาสัมพันธ์ Published: Saturday, 14 July 2018 Written by krunuii

จากภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนและโค้ช สมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี  13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ถึงแม้ว่าทุกคนจะออกจากถ้ำมาได้อย่างปลอดภัย แต่ก็มีผู้กล้าที่เสียสละชีวิตในภาระกิจครั้งนี้ นั่นคือ  นาวาตรี สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ซึ่งท่านมีภูมิลำเนาที่ บ้านหนองคู อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ทางโรงเรียนจตุรพักตรพิมานรัชดาภิเษก โดยการนำของท่านผอ.เพิ่ม  นาก้อนทอง ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ร่วมอาลัยกับการจากไปครั้งนี้ของวีรบุรุษแห่งถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยการนำพวงลีดร่วมแสดงความอาลัย และเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม อีกทั้งยังนำนักศึกษาวิชาทหารและนักเรียนจิตอาสาไปช่วยเหลือให้บริการในงานต่างๆ อย่างเต็มที่ี

<<ภาพกิจกรรม>>